Mark Felt : The Man Who Brought Down the White House

Mark Felt

Mark Felt เป็นเจ้าหน้าที่ FBI ที่เปิดเผยเรื่องอื้อฉาว Watergate ในปี 1972 ตัวละครในเรื่อง (Liam Neeson) เป็นสายลับ FBI ที่ส่งต่อข้อมูลสำคัญให้กับนักข่าวที่ The Washington Post เรื่องนี้เปิดโปงเรื่องอื้อฉาววอเตอร์เกท นำไปสู่การลาออกของริชาร์ด นิกสันเป็นประธานาธิบดีอเมริกันในที่สุด เป็นเวลาหลายปีที่ผู้แจ้งเบาะแสที่น่าอับอายที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริการู้จักในนามแฝง Deep Throat และตัวตนที่แท้จริงของ Mark Felt ถูกเปิดเผยเพียง 11 ปีหลังจากที่ Nixon เสียชีวิตในอัตชีวประวัติ ในตอนแรก

Mark Felt

เรื่องนี้ฟังดูเหมือนเป็นหนังระทึกขวัญการเมืองที่สมบูรณ์แบบ เพราะความจริงแล้ว ความจริงนั้นแปลกกว่านิยาย นอกจากนักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่าง Diane Lane, Michael C. Hall, Tom Sizemore และ Bruce Greenwood แล้ว Liam Neeson ได้ฝึกฝนทักษะการแสดงชุดนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงได้รับคำมั่นสัญญามากมาย น่าเสียดายที่การแสดงของพวกเขาน่าสนใจที่สุด แต่พวกเขาทั้งหมดดูเหมือนจะถูกใส่ผิดที่ในละครชีวประวัติเรื่องนี้

โทษส่วนใหญ่มาจากการเขียนและการกำกับที่ไม่ดีของ Peter Landesman ซึ่งดูเหมือนจะไม่เชี่ยวชาญในการจัดการกับเหตุการณ์เสื้อคลุมและกริชที่ซับซ้อนภายในระยะเวลาสั้น ๆ ของภาพยนตร์ความยาวสั้น บางทีนี่อาจจะใช้ได้ผลดีกว่าในการดัดแปลงเป็นมินิซีรีส์ทางโทรทัศน์ สิ่งที่เราเหลืออยู่คือการเล่าขานอย่างรวดเร็วและน่าเบื่อว่าทำเนียบขาวโค่นล้มตัวเองโดยพยายามปกปิดเรื่องอื้อฉาวอย่างไร มันขาดความตึงเครียดและโมเมนตัมอย่างมากจนนิกสันก้าวลงจากตำแหน่ง

Mark Felt

สาเหตุหลักมาจากความล้มเหลวในการสร้างแรงโน้มถ่วงของบทบาทของเฟล็ท Neeson พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้น้ำหนักทางอารมณ์โดยให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของ Felt แก่เรา ด้วยเหตุนี้จึงพยายามเปิดเผยแรงจูงใจของเขา แต่ฉากต่างๆ กับครอบครัวของเขานั้นดูซีดและไร้สี เพิ่มความเชื่อมโยงระหว่างผู้ชมกับกระบวนการคิดของเขา Diane Lane ถูกใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะ Audrey Felt ในขณะที่นักแสดงส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเล่นบทบาทของตนอย่างโดดเดี่ยว

นอกจากนี้ยังไม่ได้ช่วยให้จานสีมีสีเข้มและมืดมนอย่างสม่ำเสมอ หมายความถึงการเพิ่มความรู้สึกหวาดกลัวบางอย่างที่จบลงด้วยการข้ามเส้นเล็ก ๆ ไปสู่ความเศร้าหมอง ไม่มีปัญหากับจังหวะที่ช้า วัดได้ และตั้งใจ แต่เมื่อรันไทม์ของชั่วโมงและสี่สิบห้านาทีรู้สึกว่ายาวเกินไป ก็มีปัญหาในการมีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณ ผลที่ได้คือคำจำกัดความของตำราเรียนเกี่ยวกับโอกาสที่พลาดไป