[เปิด Netflix มารีวิว] A Classic Horror Story ลอกสูตรเชือด เดือดกว่านรก

A Classic Horror Story ลอกสูตรเชือด เดือดกว่านรก

A Classic Horror Story บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่เดินทางด้วยรถบ้าน แต่แล้วตกกลางคืนหลังจากที่คนขับหักหลบซากศพของกวางที่นอนตายอยู่กลางถนน ทำให้รถพุ่งชนกับต้นไม้และทำให้พวกเขาสลบไป เมื่อได้สติตื่นขึ้นมา สมาชิกบนรถพบว่าตัวเองมาอยู่ในที่โล่งกว้างกลางป่า เมื่อมองออกไปโดยรอบกลับไม่พบถนนใดๆเลย จนนำไปสู่ความงุนงงว่า ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหนกันแน่ ไม่ไกลจากตัวรถมีบ้านรูปทรงแปลกประหลาดตั้งตระหง่านอยู่ เมื่อเข้าไปสำรวจพวกเขาได้พบกับภาพวาดที่แสดงถึงพิธีกรรมบูชายัญมนุษย์สุดสะพรึง

หลังจากผ่านค่ำคืนแรกไป มาร์ค (วิล เมอร์ริค) ถูกชายสามคนสวมหน้ากากแบบเดียวกับในภาพวาดจับตัวไปสังหารเพื่อควักลูกตาแบบเดียวกับเรื่องเล่าในตำนาน ส่งผลให้สมาชิกคนอื่นๆเริ่มตระหนักแล้วว่าเรื่องราวเลวร้ายกำลังจะเกิดขึ้นแบบเดียวกับตำนาน และพวกเขาต้องเอาชีวิตรอดให้พ้นไปจากขุมนรกบนดินนี้

เมื่อเราจะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ การอธิบายบทสรุปของเรื่องจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการนำมาขยายความกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนจอ เมื่อแท้ที่จริงแล้วเหล่าตัวละครผู้โชคร้ายในหนังเรื่องนี้ถูกจัดฉากให้เข้ามาอยู่ในหนังสนัฟฟ์ฟิล์ม (Snuff Films) หรือการจับคนเป็นๆมาเชือดจริง ตายจริง ขายความโหดแบบไม่ปราณี ดังนั้นปริศนาทั้งหมดจึงกลายเป็นแค่เพียงการจัดวางของตัวผู้กำกับ